BUỒNG ĐẾM TINH TRÙNG Công Ty TNHH Thương Mại AT&T AT&T VietNam IVFVietNam IVF Viet Nam
q
ĐAỊ DIỆN VITROLIFE - THỤY ĐIỂN TẠI VIỆT NAM
LIÊN HỆ
q

BUỒNG ĐẾM TINH TRÙNG

Mô Tả Sản Phẩm

BUỒNG ĐẾM TINH TRÙNG
Chi Tiết Sản Phẩm


Model: MAKLER

Hãng sản xuất: ZDL- MỸ

Tiêu chuẩn Châu Âu.

 

Mô tả chung:

Buồng đếm tinh trùng- Makler Counting Chamber- có chiều sâu chỉ 10 micron: Bằng 1/10 chiều sâu của buồng đếm tế bào thông thường, đây là loại buồng đếm có chiều sâu nhỏ nhất hiện nay. Buồng đếm được làm từ hai mảnh kính quang học phẳng, mảnh phía trên được kẻ 100 ô vuông ở chính trung tâm, kích thước mỗi ô vuông là 0,1 mm x 0,1 mm, toàn bộ diện tích 100 ô vuông là 1mm2. Khoảng không gian giữa hai mảnh kính của buồng đếm được bảo vệ vững chắc bằng 4 chốt có chất liệu bằng thạch anh.

 

Chuẩn bị mẫu:
Sử dụng một que khoáy để chộn đều tinh tịch vào nhỏ một giọt tinh dịch vào giữa buồng đếm, nhanh chóng đậy nắp buồng đếm. sử dụng kính hiển vi quang học có độ phóng đại 10 x20 để quan sát.

 

Xác định khả năng di động:
Những tinh trùng không di động được đếm trong 9 ô vuông đến 16 ô vuông trung tâm. Những tinh trùng di động được đếm sau đó và phân loại nếu được yêu cầu. tỉ lệ tinh trùng di động và chất lượng tinh trùng sau đó được tính toán.

Đếm số lượng tinh trùng tổng số:
Một phần tinh dịch mẫu ban đầu được chuyển vào ống nghiệm khác để làm bất động bằng cách đặt ống nghiệm đổ vào nước ấm (50 - 60°C). Sau đó lấy một giọt tinh dịch đã sử lý bất động này nhỏ vào buồng đếm và tính kết quả theo cách sau: Số đầu tinh trùng có trong diện tích 10 ô vuông được tính giống cách đếm tế bào trong buồng đếm tế bào thông thường, số tinh trùng sau đó được nhân với 1.000.000 tinh trùng/ ml. Trong trường hợp mẫu có ít tinh trùng thì toàn bộ 100 ô sẽ được đếm lúc đó số lượng tinh trùng sẽ được nhân với 100.000 tinh trùng/ ml. Buồng đếm dễ dàng rửa bằng nước để tái sử dụng. việc lau chùi buồng đếm tinh được tiến hành bằng loại giấy lau đặc biệt.

 

Đặc tính

  1. Các tinh trùng trong buồng đếm được phân bố đồng đều thành một lớp và được quan sát trên một mặt phẳng.
  2. Việc pha loãng tinh trùng là không cần thiết thậm chí với những mẫu tinh dịch đặc. do đó quá trình phân tích được tiến hành trực tiếp từ mẫu vật nguyên thủy và trong môi trường tự nhiên của nó.
  3. Tất cả các tinh trùng đều chuyển động theo chiều ngang và luôn luôn được kiểm tra trong môi trường liên tục
  4. Mẫu vật được phân tích một cách nhanh chóng.
  5. Độ chính xác của quá trình kiểm tra đã được nâng cao bởi vì hàng loạt các bước cần có trong kỹ thuật sử dụng buồng đếm tế bào đã được loại bỏ. Ngoài ra, có thực tế là sự di động của tinh trùng được kiểm tra dưới những điều kiện lý tưởng làm tăng tính chính xác của kỹ thuật. Các sai số ngẫu ngiên gây ra tạo áp suất vào buồng đếm tinh trùng không thể chuyển động đã được loại bỏ nhờ có phần kính phía trên và bốn chốt Quartz.
  6. Chiều sâu 10 micron của Makler Chamber là lý tưởng cho việc quan sát và chụp ảnh tinh trùng.

Buồng đếm nhanh chóng và dễ dàng được lau chùi và tái sử dụng. Trong một phòng thí nghiệm lớn với nhiều thử nghiệm phải được tiến hành trong một giờ thì việc sử dụng buồng đếm tinh tùng Makler Chamber của ZDL do công ty AT&T cung cấp sẽ giảm tối đa các thao tác kỹ thuật viên cũng như vật tư tiêu hao.